คำพูดที่ว่าการแต่งงานเป็นการเริ่มต้นของชีวิตที่แท้จริงนั้นก็คงไม่เกินจริงนัก เพราะหลังจากแต่งงานไปแล้วเราต้องพบกับจุดเปลี่ยนหลายอย่างในชีวิต ตั้งแต่เรื่องเซ็กส์แบบในคลิปโป๊ไปถึงเรื่องอื่น ๆ ที่ใหญ่กว่านั้น ซึ่งก็มีทั้งเรื่องดีและไม่ดีที่จะเข้ามาในชีวิตเรา ไหนจะเรื่องความสัมพันธ์มั่นคงที่เราจะต้องช่วยกันรักษาไว้อีก ทำให้หลาย ๆ คนอยากรู้ว่าชีวิตหลังแต่งงานของตัวเองนั้นมีความสุขแค่ไหน ซึ่งถ้าใครอยากรู้ล่ะก็เราก็มีวิธีง่าย ๆ ในการเช็คดู ว่าชีวิตหลังแต่งงานของคุณมีความสุขหรือไม่ หรือแค่การหาความสุขทดแทนคลิปโป๊ มาลองเช็คกันดูได้เลยครับผม

การเอาใจใส่

       การเอาใจใส่กันนั้นถือเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ สำหรับชีวิตหลังแต่งงาน แม้ว่าจะอยู่ด้วยกันมานานแค่ไหนแต่ว่าความเอาใจใส่ก็ควรจะมีอยู่อย่างเสมอ เพื่อทำให้อีกฝ่ายรู้สึกว่ายังสำคัญอยู่ และยังทำให้ความรักไม่ได้จืดจางลง แต่ควรจะเป็นความเอาใจใส่ที่มาจากใจจริง ไม่พยายามมากจนเกินไปเพราะจะทำให้เกิดความอึดอัด เหมือนการที่คุณดูคลิปโป๊เพื่อเอามาสร้างความสุขบนเตียง ที่จะมาบั่นทอนความรักของทั้งคู่ลงได้

การให้กำลังใจพูดคุย

       การพูดคุยสื่อสารกันนั้นเป็นเรื้องที่สำคัญต่อชีวิตแต่งงานมากเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการปรับทุกข์ ปรึกษา ระบายปัญหาที่เจอ หรือแม้แต่เป็นฝ่ายให้คำปรึกษา ก็ควรแสดงออกว่าเราเป็นที่ปรึกษาที่ดีได้ ควรให้กำลังใจ ไม่ประชดประชันหรือซ้ำเติม และอย่าลืมบอกขอบคุณคนรักที่อยู่ข้าง ๆ กันมาซึ่งสามารถช่วยให้อีกฝ่ายรู้สึกดีที่มีคนคอยเคียงข้าง

ยอมรับข้อผิดพลาดและปรับปรุง

       มีหลายคู่ที่มักจะจบความสัมพันธ์ลงด้วยเหตุผลที่ว่าเข้ากันไม่ได้ ซึ่งมีสาเหตุมาจากการที่ทั้ง 2 คนไม่สื่อสารกัน ไม่พูดคุยปรึกษากันปล่อยให้เรื่องบานปลาย ซึ่งก็ทีต้นเหตุมาจากการใช้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล การใช้ชีวิตหลังแต่งงานนั้นจำเป็นที่จะต้องมีการปรับเข้าหากันทีละน้อย พูดคุยด้วยเหตุผลเมื่อเกิดข้อผิดพลาดและช่วยกันคิดหาทางออกไปด้วยกัน ถ้าแบบนี้ล่ะก็ชีวิตคู่ก็จะดำเนินไปได้อย่างราบรื่นเลยล่ะครับ

เติมความหวานอยู่เสมอ

       คู่รักที่อยู่กันมานานอาจมีความรักที่จางลงแต่ในทางกลับกันก็จะมีความผูกพันที่มากขึ้น ซึ่งนั่นก็อาจทำให้ชีวิตคู่น่าเบื่อเกินไป แต่มันก็มีวิธีที่จะเติมความหวานให้กันตลอดอย่างการทานข้าวนอกบ้าน ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน ดูคลิปโป๊ด้วยกัน ให้ของขวัญ เปลี่ยนบรรยากาศหรือสถานที่ จีบกันเหมือนตอนแรก ๆ ซึ่งการกระทำเหล่านี้ช่วยให้ทั้งคู่ตกหลุมรักกันซ้ำ ๆ เหมือนตอนเอากันใหม่ ๆ และทำให้ความสัมพันธ์ไม่น่าเบื่อจำเจด้วยนะครับ ขอให้ทุกคนมีความสุขกับชีวิตคู่นะครับ