สาวไทยหลายคนมีความฝันอยากจะเป็นสะใภ้ฝรั่ง หรืออยากจะมีแฟนเป็นคนต่างชาติ หลายคนสามารถทำตามความฝันได้และพบกับรักแท้ที่เป็นคนต่างชาติมากมาย ไม่ใช่ว่าคนไทยนั้นไม่ดี แต่ฝรั่งหลายๆคนมีเสน่ห์ดึงดูด แถมยังเป็นรสนิยมของแต่ละคนด้วยเหมือนกัน วันนี้เราจะมาพาทำความเข้าใจเผื่อสาวๆคนไหนกำลังมองหาคนรักต่างชาติ หรืออยากจะสานสัมพันธ์กับหนุ่มฝรั่ง ต้องมาอ่านบทความนี้
1. แยกเรื่องเซ็กส์ออกก่อน มันก็ปฏิเสธไม่ได้หรอกนะว่าความรักกับเซ็กส์มันมาพร้อมกัน แต่การจะหาแฟนต่างชาติ คุณควรแยกเรื่องบนเตียงออกมาจากการหาคู่ เพราะถ้าคุณเอามันมาเป็นตัวแปรในการหาแฟน คุณจะได้คนรักที่เก่งเรื่องบนเตียง แต่เข้ากับเราไมได้ หรือบางทีอาจจะได้คบกันเพียงแค่เรื่องเซ็กส์แต่ไม่มีความรักกันเลย และไม่ใช่ว่าผู้ชายต่างชาติจะมีเซ็กส์ลีลาเด็ดเหมือนพระเอกหนังโป๊
2. คุณเจอคนไม่ดีไมได้หมายความว่าฝรั่งทุกคนจะไม่ดี แน่นอนว่าวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน จะสร้างพฤติกรรมที่อาจจะเป็นเรื่องแปลกของเรา แต่ปกติของเขา การที่คุณเจอชาวต่างชาตินิสัยแปลกๆ หรือเจอคนที่มีนิสัยบางอย่างที่เรารับไมได้ นั่นไมได้หมายความว่าชาวต่างชาติคนอื่นจะต้องนิสัยไม่ดีทุกคน เรื่องแบบนี้มันขึ้นอยู่กับตัวบุคคลมากกว่า และวัฒนธรรมก็สำคัญด้วย ถ้ามันไม่ยากจนเกินไป ก็ควรปรับตัวเข้าหากันเพื่อให้ความรักเป็นไปได้อย่างราบรื่น
3. คบคนต่างชาติไม่ได้เปลี่ยนสถานะทางสังคม ในสมัยก่อนการมีแฟนต่างชาติก็เหมือนกับการไปชุบตัวเพื่อให้ตัวเองมีฐานะร่ำรวยขึ้น หรือมีความมั่นคงทางการเงินมากขึ้น ต่างกับสมัยนี้ที่ฝรั่งหรือชาวต่างชาติไมได้ทำให้คุณรวยขึ้น และไม่ได้ทำให้สถานะทางสังคมเปลี่ยนไป การคบคนต่างชาติ คบฝรั่ง หรือการเลือกแต่งงานกับชาวต่างชาติ คุณก็ยังเป็นคนเดิม ไมได้มีอะไรเปลี่ยนไปเลย ดังนั้นลืมความคิดที่จะชุบตัวด้วยการมีแฟนฝรั่งสักทีเถอะ และอย่าคบฝรั่งเพราะหวังรวย ฝรั่งทุกคนไม่ใช่เศรษฐีหมดนะเธอ
4. อย่าตัดสินคนอื่นเพียงเพราะเราไม่เหมือนกัน เรื่องนี้มันคือเรื่องของการเหยียดสีผิว เหยียดเชื้อชาติ ถ้าคุณอยากจะมีแฟนต่างชาติ คุณต้องมองข้ามเรื่องนี้ไปให้ได้ ไม่ใช่ว่าต้องคบฝรั่งผิวขาวเท่านั้น ฝรั่งผิวสีบางคนก็น่ารักและอาจจะกลายเป็นรักแท้ของสาวไทยบางคนก็ได้ ถ้าอยากมีความรักกับชาวต่างชาติ คุณจะต้องมองข้ามการเหยียดสีผิว เหยียดเชื้อชาติ ออกจากความคิดไปให้ได้ก่อน และอย่าคิดว่าผู้ชายฝรั่งจะบ้ากามเหมือนพระเอกหนังโป๊ที่เราเคยดู
อยากจะมีแฟนต่างชาติ หรืออยากมีแฟนเป็นหนุ่มฝรั่ง ต้องเลือกให้ดี และพร้อมที่จะปรับตัวเข้าหากัน อย่าคิดว่ามีแฟนฝรั่งมันดูดีและเท่ห์ สิ่งสำคัญคือคุณต้องมีความรักอย่างแท้จริง