เชื่อว่าคุณผ้าชยไม่น้อยทีเดียวที่อยากมีหุ่นฟิตปั๋งแน่นปึ๋งเพื่อสุขภาพที่ดี หรือบางคนอาจอยากฟิตร่างกายเพื่อที่จะเย็ดได้อึดทนทานเหมือนกับพระเอกหนังโป๊หรือตามคลิปโป๊ที่เคยดูเคยเห็นมา แต่ว่าปัญหาหรืออุปสรรคที่เรามักพบเจอก็คือ “เวลา” เนี่ยสิ ซึ่งไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่าด้วยสภาพของสังคมและการใช้ชีวิตในปัจจุบันนั้นทำให้เราเองเหลือเวลาหลังกลับถึงบ้านน้อยมาก แค่กินข้าวอาบน้ำก็จะได้เวลาเข้านอนอีกแล้ว จึงอาจเป็นเรื่องยากที่เราจะฟิตหุ่นด้วยการออกกำลังกายที่ต้องใช้เวลานานนับชั่วโมง แต่ไม่ต้องห่วงวันนี้ผมมีท่าออกกำลังกายที่จะเปลี่ยนคุณให้กลายเป็นหนุ่มที่มีหุ่นฟิตปั๋งได้โดยใช้เวลาแค่ 30 นาทีต่อวันเท่านั้น
1.Pencil Squats
การออกกำลังกายด้วยท่าสควอชนั้นเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะกับการกระชับก้นห้อยย้อยและการสร้างกล้ามเนื้อขา ก็ต้องเป็นท่า Pencil Squats เลย ซึ่งวิธีทำนั้นง่ายมากเพียงคุณยืนตัวตรงเท้าชิดแล้วชูแขนเหนือศีรษะแล้วกระโดดสูง ตอนลงพื้นดันก้นไปด้านหลัง กางขาออกปลายเท้าชี้ข้างลำตัว แขนเหยียดตรงนิ้วมือชี้ลงด้านล่าง
2.Oblique High Knees
ท่านี้จะเน้นออกกำลังช่วงเอวและหน้าท้อง ทำง่าย ๆ เพียงกางขาให้เท่ากับหัวไหล่แล้วผสานแขนระดับไหล่ แล้วยกขาให้เข่าชิดกับข้อศอก ทำสลับจนครบ 30 วินาที
3.Spiders
ท่านี้จะสร้างกล้ามเนื้อแขนและกล้ามท้องเริ่มจากตั้งท่าเหมือนวิดพื้นเหยียดแขนขาให้ตึงแล้วยกขาขึ้นมาด้านหน้าจนชินกับข้อศอกทำสลับกันทีละข้าง
4.Star Bursts
ท่านี้จะช่วยเพิ่มความฮาร์ดคอร์ให้กับร่างกายขึ้นด้วยการกระโดดฉีกแขนฉีกขา เริ่มจากงอตัวลงตั้งข้อศอกเป็นสามเหลี่ยมแล้วกำหมัดชนกันไว้ที่หน้าอก ขาชิด งอเข่าเล็กน้อยเท้าชิดแล้วกระโดดกางแขนขาออกไปสุดกำลังที่มี
5.Muay Thais
ท่านี้แนะนำสำหรับใครที่ต้องกายลดพุงและต้องการให้หน้าท้องเฟิร์มขึ้น เพราะท่านี้สามารถเบิร์นได้เท่ากับท่าซิทอัพเพียงแต่คุณจะไม่ต้องทนปวดหลัง ปวดคอ และหลีกเลี่ยงการคอเคล็ดได้ด้วย เริ่มจากชูแขนและเตะเท้าเหยียดตรงไปด้านใดด้านหนึ่งแล้วยกเข่าเฉียงขึ้นไปด้านข้างพร้อมหันลำตัวเข้าหาเข่า จากนั้นทำสลับข้างกัน
6.100 Meter Dash
มาถึงท่าสุดท้ายกันแล้วพร้อมวิธีทำง่าย ๆ แค่ยืนตัวตรงแขนแนบลำตัว แล้วยกเข้าขวาขึ้นพร้อมแกว่งแขนขวาไปด้านหลังส่วนแขนซ้ายงอข้อศอกมาด้านหน้าทำสลับกันไป ท่านี้จะช่วยเรื่องการทรงตัวกระชับหน้าท้องและต้นข้างได้เป็นอย่างดี